Tại sao nên chọn ShopHouse khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản vẫn đang nóng lên từng ngày. Nhưng thay vì mua chung cư, biệt thự để ở, thì giới đầu tư có xu hướng chuyển qua shophouse, condotel để có thể kết hợp kinh doanh lẫn sinh hoạt riêng tư. Vậy lý do gì khiến loại hình shophouse được các nhà đầu tư bất động sản để mắt đến, hãy cùng tìm hiểu nhé.

SHOPHOUSE LÀ GÌ?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại.

Loại hình Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19, đặc biệt với số lượng xây dựng quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa. Các cấu trúc thiết kế hay mô hình tương tự Shophouse trên thế giới có thể được nhìn thấy ở các khu vực các nước châu Mỹ Latinh (Latin America) và các đảo Caribe. Có thể nói Shophouse là biểu tượng kiến trúc của các nước Đông Nam Á.

Các đặc điểm thiết kế của Shophouse

Mỗi căn Shophouse đều có thiết kế riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu

Nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu kinh doanh cũng như sinh hoạt riêng tư, Shophouse luôn có kiến trúc đặc biệt để làm nổi bật, tiện lợi cho nhu cầu của chủ sở hữu.

Vị trí: Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh, và được xây dựng với vị trí nằm tiếp giáp với tuyến đường nội bộ (đường chính) của khu đô thị, đầy đủ tiện ích, không gian, khu vui chơi giải trí đi kèm.

Thiết kế thông tầng: các căn Shophouse được thiết kế thông tầng tương tự như căn hộ Penthouse hay Duplex, thông thường sẽ có cầu thang được thiết kế thẩm mỹ rất đẹp nằm bên trong căn hộ. Mỗi căn Shophouse ngày nay còn được thiết kế hầm để xe riêng biệt, phục vụ số lượng khách đến đông hơn, cũng như không ảnh hưởng đến mặt tiền kinh doanh.

Đa chức năng sử dụng: với các chức năng đặc biệt đa dạng là hệ thống căn hộ nhà ở, phát triển kinh doanh dịch vụ. Mọi hoạt động kinh doanh như dịch vụ cửa hàng, cafe, mỹ phẩm thời trang,… thường được bố trí nằm gọn ở tầng thứ nhất. Tầng trên sẽ dành cho hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi,… cho chủ hộ gia đình.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN SHOPHOUSE KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Thị trường bất động sản vẫn đang nóng lên từng ngày. Nhưng thay vì mua chung cư, biệt thự để ở, thì giới đầu tư có xu hướng chuyển qua shophouse, condotel để có thể kết hợp kinh doanh lẫn sinh hoạt riêng tư. Vậy lý do gì khiến loại hình shophouse được các nhà đầu tư bất động sản để mắt đến, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm vượt trội của Shophouse là nhờ vị trí tốt, di chuyển tiện lợi, kiến trúc, thiết kế độc đáo, và số lượng hạn chế so với tổng số lượng căn của mỗi dự án. Ngoài ra, mô hình này còn là cơ hội đầu tư tiềm năng bởi Shophouse có diện tích lớn và bạn có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng. Hơn nữa đó là lợi thế về mặt bằng cực tốt (so với những trung tâm thành phố thì chi phí mặt bằng khá đắt đỏ) do vị trí đẹp của quần thể dự án được quy hoạch với quy mô lớn. Các dự án của chủ đầu tư uy tín xây dựng và mở bán Shophouse như Sun Group hay các chủ đầu tư lớn khác sẽ quy tụ đủ các yếu tốt về vị trí tốt, quy hoạch bài bản, thương hiệu hàng đầu,… đều mang lại giá trị đầu tư tốt cho nhà đầu tư.

Sau làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng và Shophouse ở đảo ngọc Phú Quốc, tập đoàn Sun Group một lần nữa trình làng 2 dự án Shophouse đang làm mưa làm gió ở Quảng Ninh và Lào Cai. Với vị trí đắc địa, cũng như nguồn khách du lịch dồi dào, Shophouse Europe Hạ Long và Shophouse Cầu Mây Sapa hứa hẹn sẽ không khác gì với “đàn anh” đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944.066.556